Cách cài đặt scan cho máy tính từ máy photocopy RICOH

Cài đặt scan cho máy tính – Hiện nay thì máy photocopy không còn gì xa lạ đối với những chúng ta nữa bởi nhu cầu sử dụng cho những công việc cần đến máy photocopy là rất lớn. Đối với những người mới sử dụng máy photocopy, họ sẽ thường mắc phải những lỗi khi sử dụng máy.

Một trong những sự khó khăn hay gặp khi sử dụng máy photocopy đó là cài đặt scan. Ngày hôm nay hãy cùng với Công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh tìm hiểu cách cài đặt scan cho máy tính từ máy photocopy RICOH nhé!

Xem thêm: Danh mục tin tức về máy photocopy

Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh
Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Thế nào là scan cho máy tính từ máy photocopy Ricoh?

Xã hội hiện đại chắc hẳn không còn xa lạ gì với máy photocopy nữa. Mọi công việc từ công việc văn phòng, trường học,… tất cả đều cần đến quá trình photocopy để có thể phục vụ việc in ấn tài liệu nhằm phục vụ cho quá trình làm việc, học tập.

Một trong những dòng máy photocopy được sử dụng nhiều nhất đó là dòng máy Ricoh. Bởi những lợi ích lớn mà nó đem lại nên máy photocopy Ricoh được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Trên máy photocopy Ricoh thì có một tính năng nổi bật của nó là scan to folder. Tính năng này có nghĩa là scan tài liệu tới một folder của từng người sử dụng máy photocopy Ricoh chính hãng.

Cách cài đặt scan cho máy tính
Cách cài đặt scan cho máy tính

Tính năng scan có một ưu điểm rất lớn cho người sử dụng đó là tính bảo mật của nó rất cao, tránh được việc bị đánh cắp dữ liệu người dùng từ những tên hacker. Khi tiến hành scan thì dữ liệu sẽ được lưu tại từng folder của mỗi người sử dụng. Chỉ những người sử dụng mới có thể xem được trong folder đó có thông tin gì.

Thực hiện scan trên máy photocopy Ricoh có ưu điểm gì?

Tính năng scan trên máy photocopy Ricoh có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng nên người sử dụng thường rất thích sử dụng tính năng này. Tính năng này cho phép người sử dụng lưu được những file tài liệu tại những folder riêng mà chỉ mình mới có thể xem được trên bộ nhớ.

Tính năng này được những chuyên gia đánh giá rất cao vì độ bảo mật bởi nếu một người lạ xâm nhập vào folder cũng không thể biết được trong đó có gì, vậy nên nó đảm bảo cho an toàn thông tin rất cao.

Đối với những dòng máy photocopy khác như cũng không thể có tính năng ưu việt về scan như trên dòng máy Ricoh. Với những dòng máy khác thì việc sở hữu tính năng scan nhưng tài liệu trong folder sẽ được chia sẻ cho tất cả mọi người sở hữu folder đó xem. Điều này sẽ khiến cho thông tin dễ dàng bị đánh cắp ra bên ngoài.

Một trong những ưu điểm nữa với phương pháp scan đó là kiểm soát được tài liệu của mình để không bị xâm phạm quyền riêng tư hoặc tránh việc bị xâm nhập trái phép từ những hacker.

Cách cài đặt scan cho máy tính
Cách cài đặt scan cho máy tính

Hướng dẫn cài đặt scan cho máy tính

Đầu tiên để đảm bảo quá trình cài đặt scan thì bạn cần phải chắc chắn rằng máy tính của mình đang được sử dụng hệ điều hành win 7, win 8 hoặc win 10.

– Đầu tiên người sử dụng tạo một folder riêng trên máy tính. Sau đó cài đặt chế độ chia sẻ full quyền của folder đó.

– Sau khi bạn đã tạo lập được folder cho mình thì việc tiếp theo bạn cần làm là nhấn control panel, sau đó chọn tắt chế độ tường lửa ở windows firewall.

– Bạn sẽ cần tìm được IP của máy photocopy Ricoh. Sau khi đã tìm được IP thì bạn vào trang chủ của máy để gõ địa chỉ IP máy vào trình duyệt Chrome.

– Tiến hành đăng nhập với mật khẩu để trống và tên người dùng là admin.

– Nhấn vào mục address book phía bên tay trái rồi chọn thêm người dùng.

– Điền tên người dùng và key display, đây sẽ là tên hiển thị trên màn hình máy photocopy.

– Điền user account và mật khẩu tại folder authentication.

–  Điều đường dẫn tới thư mục scan bằng cách, tại mục path, click chuột phải my computer chọn properties, xem tên máy là gì, sau đó vào thực hiện các lệnh: Start-> Run -> \\tên máy tính.

– Bấm Save and Add Another. Log out là bạn đã hoàn thành xong cài đặt scan photocopy cho máy tính của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Một số thuật ngữ chuyên ngành trong quá trình cài đặt scan

Khi bạn cài đặt scan cho máy tính thì bạn sẽ gặp phải một số thuật ngữ chuyên ngành mà bạn cần phải biết.

– Local Network có nghĩa là mạng nội bộ. Đây là một hệ thống kết nối máy tính với các thiết bị ngoại vi khác có cùng kết nối mạng LAN.

– Permission to access Folder có nghĩa là quyền truy cập của thư mục. Đây là một quyền truy cập mà người dùng đến các folder trên máy tính của bạn.

– User Authentication có nghĩa là xác thực người dùng. Đây thực chất là việc xác thực tài khoản mà bạn đăng ký trên web quản lý nội bộ của máy photocopy.

– Path có nghĩa là đường dẫn. Đây là đường dẫn từ máy photocopy tới các folder của từng người sử dụng.

Cách cài đặt scan cho máy tính
Cách cài đặt scan cho máy tính

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh về cách cài đặt scan cho máy tính từ máy photocopy Ricoh. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc cài đặt scan cho máy tính của mình. Nếu có nhu cầu thuê hoặc sửa máy photocopy xin hãy liên hệ với Công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Cách cài đặt scan cho máy tính từ máy photocopy RICOH

CTY LAM SƠN ANH

Trụ sở chính: 897 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương 75000, Việt Nam

VPĐD 1: Đường số 8, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương

VPĐD 2: Số 7 Đường N6, Tân Vĩnh Hiệp, Phú Tân, Bình Dương 75000

Điện thoại : 0888115479 – 0368166839

Email: chothuemayphoto247@gmail.com

Trả lời