Tìm hiểu nguyên nhân máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu – Máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu đối với mọi văn phòng, công ty. Chúng có chức năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề in ấn tài liệu, tuy nhiên cũng sẽ có những lúc chúng gặp vấn đề hư hỏng, hay bị mờ hoặc nhòe mực,…

Hôm nay, Cho Thuê Máy Photo 247 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình trạng máy photocopy bị đen một đầu và cách khắc phục chúng.

Đôi nét về máy photocopy toshiba e720

Máy photocopy toshiba e720 được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đây là loại máy photocopy được đánh giá tốt nhất hiện nay, chúng thực hiện rất nhiều chức năng và vô cùng tiện lợi, bên cạnh đó thao tác scan cũng được thực hiện cực kỳ nhanh chóng.

máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu
máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Hiện nay, rất nhiều công ty, văn phòng lựa chọn dòng máy photocopy này để dùng trong công việc thường ngày của họ, tuy nhiên giá thành của chúng cũng khá cao nên đã có nhiều giải pháp để đưa ra cho người sử dụng.

Thay vì bỏ một khoản chi phí ban đầu khá lớn để mua máy thì nhiều người lựa chọn mua máy cũ với độ mới lên tới 99%, bên cạnh đó còn có dịch vụ cho thuê máy photocopy mở ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, việc sở hữu và sử dụng loại máy photocopy này không còn là vướng mắc và khó khăn với người sử dụng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy

Nguyên nhân máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Dù là máy đời mới hay hiện đại thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có lúc gặp những trường hợp hy hữu xảy ra trong quá trình sử dụng, tình trạng máy bị đen một đầu cũng thường gặp tại hầu hết các loại máy photocopy.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Drum bị trầy, hỏng

Drum là bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy photocopy toshiba e720, chúng còn có tên gọi khác là trống. Chúng giữ vai trò quyết định chất lượng ảnh và chữ từ đầu ra, chất lượng rõ nét hay không, mực đậm hay nhạt, giấy có bị lem mờ hay không,… đều do bộ phận này quyết định.

máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu
Máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Bởi đóng vai trò quan trọng như thế nên tác dụng của trống chính là nơi để chứa mực, giúp mực in được trên giấy.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, bộ phận trống có thể sẽ bị trầy xước, điều này khiến cho quá trình in ấn không được trơn tru và mượt như lúc ban đầu. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên chính là máy photocopy bị đen một đầu, vì thế khi thấy dấu hiệu này hãy kiểm tra bộ phận trống để được xử lý kịp thời nhất.

Thanh cao áp không bám mực

Trên sợi dây cao áp có chức một thanh cao áp, toàn bộ bộ phận cao áp sẽ sinh ra từ trường để thúc đẩy quá trình photo diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và mượt hơn.

Bộ phận cao áp giúp cho các đường nét khi được in ra giấy sẽ trở nên sắc nét, rõ ràng và đẹp hơn, đồng thời chúng tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho máy.

Bởi thế nên nếu trong quá trình hoạt động, chất lượng ảnh hãy chữ in ra mà bị đen một đầu đồng nghĩa với việc thanh cao áp đã không bám mực trên sợi dây cao áp.

Lỗi mã code

Bất kể một sản phẩm máy photocopy nào cũng đều có một bộ mã code, chúng được lập trình để giúp cho quá trình in ấn diễn ra theo đúng quy trình, có quy tắc. Tuy nhiên, nếu máy gặp vấn đề về lỗi mã code, mọi hoạt động in ấn sẽ diễn ra không đúng quy tắc ban đầu.

Đối với lỗi này, khi máy hoạt động, các chữ khi được in ra trên giấy sẽ bị nhảy chữ, chữ trở nên lem, mờ và đậm bất thường. Đặc biệt hơn là với lỗi code 05-306, máy sẽ bị đen một đầu.

Bên cạnh tình trạng bị đen một đầu, chất lượng sản phẩm khi bạn photo bị xám nền cũng là tình trạng dễ thấy khi bị lỗi mã code. 

máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu
Máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Tham khảo thêm: Các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy cho người mới

Cách khắc phục tình trạng máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Cho dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa chúng ta đều cần phải khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt để máy được hoạt động hiệu quả hơn. Mỗi một cách khắc phục sẽ tương ứng với một nguyên nhân đã điểm ra ở trên.

Đối với nguyên nhân do drum bị trầy, hỏng

Với nguyên nhân này, do máy hoạt động trong một thời gian lâu dài nên việc drum bị trầy, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Với lỗi này bạn nên tắt máy, không cố sử dụng máy nữa.

Tiếp theo đó hãy tháo phần drum ra để kiểm tra, nếu chúng bị hỏng hãy gọi thợ sửa và thay thế drum mới. Sau khi được thay mới, bạn có thể sử dụng máy photocopy bình thường và có được chất lượng in ấn tốt nhất.

Đối với nguyên nhân do thanh cao áp không bám mực

Để bắt được đúng bệnh thì việc chuẩn xác nhất bạn có thể làm chính là kiểm tra bộ phận đó, hãy kiểm tra bộ phận cao áp, nếu dây cao áp bị đứt, ăn mòn hoặc gỉ thì bạn nên gọi thợ sửa máy photocopy tại nhà, họ sẽ đến tận nhà sửa cũng như thay dây mới cho bạn.

Sau khi thay xong, bạn hãy cố gắng vệ sinh lại bộ phận máy để chúng được hoạt động hiệu quả nhất.

máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu
Cách khắc phục tình trạng máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu

Đối với nguyên nhân do lỗi mã code

Lỗi mã code là lỗi về phần mềm, bạn cần cài đặt lại chương trình để máy hoạt động đúng theo quy tắc ban đầu của chúng. Nếu không có chuyên môn về xử lý lỗi code, bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để họ nhanh chóng đến kịp thời và khắc phục lỗi cho máy.

Đối với lỗi nào thì bạn cần lưu ý rằng hãy ngừng sử dụng máy khi chúng đang gặp vấn đề, bạn không nên cố sử dụng mà in ấn bởi việc này sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng máy cũng như sản phẩm đầu ra của bạn không được như ý.

Bài viết đã tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy photocopy toshiba e720 bị đen một đầu. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời