Hướng dẫn cách photo CMND và sổ hộ khẩu cho người mới

Trong cuộc sống và công việc, photo CMND và sổ hộ khẩu nhiều loại giấy tờ cần thiết đối với mọi người, trong đó nổi bật là sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Đây là hai công cụ quan trọng để nhà nước và chính phủ xử lý về mặt an ninh và quản lý con người. Ngoài một số mục yêu cầu bản chính, hầu hết chúng ta đều yêu cầu bản sao CMND và hộ khẩu. Tuy nhiên, việc photo CMND và hộ khẩu có thể là một thách thức đối với những người không biết cách. Cho thuê máy Photocopy sẽ hướng dẫn cách photo CMND và sổ hộ khẩu đơn giản trong bài viết dưới đây. 

Khách hàng cần photo CMND và sổ hộ khẩu để làm gì?

Photo cmnd chuẩn để Vay tiền

Có lẽ nhiều cá nhân đã quen thuộc và thích hình thức vay tiền bằng bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các cá nhân trẻ muốn bắt đầu kinh doanh, hiện đang đủ điều kiện cho loại hình tín dụng này. Nhìn chung, vay tiền bằng chứng minh thư và sổ hộ khẩu là một cách khá an toàn và hiệu quả, đặc biệt là các cá nhân sẽ không cần sử dụng tài sản thế chấp như bình thường.

Tất nhiên, khi vay tiền theo hình thức này, chúng ta không cần phải sử dụng đến CMND và sổ hộ khẩu thật mà chỉ cần một bản photocopy. Mặc dù mỗi khách hàng phải chuẩn bị cả bản gốc và bản sao trong quá trình làm thủ tục để kiểm tra và xác lập tính hợp lệ của bản sao, chúng tôi có thể giữ bản gốc.

Khách hàng cần photo CMND và sổ hộ khẩu để vay tiền
Khách hàng cần photo CMND và sổ hộ khẩu để vay tiền

Làm thủ tục hành chính

Tất nhiên, ngoài việc tận dụng bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để vay vốn thì những loại giấy tờ này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hoạt động hành chính của mỗi người dân. Tất nhiên, trong cuộc sống và nơi làm việc của mọi cư dân Việt Nam, những nghề nghiệp và thủ tục đó là điều khó tránh khỏi, và việc photocopy CMND, hộ khẩu là điều cần thiết.

Khách hàng cần photo CMND và sổ hộ khẩu để Làm thủ tục hành chính
Khách hàng cần photo CMND và sổ hộ khẩu để Làm thủ tục hành chính

Các bước photo CMND và hộ khẩu

Nhiều cá nhân cho rằng việc photo chứng minh thư hay sổ hộ khẩu cũng đơn giản như việc photocopy các loại giấy tờ khác. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu kinh nghiệm, bạn gần như chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn. 

Về cơ bản, bạn có thể thấy sổ hộ khẩu cũng giống như một cuốn sách, có nhiều trang riêng biệt, và để sao chép một cuốn sổ như vậy, thông thường chúng ta cần phải tháo chốt để chụp ảnh từng trang. trang đầu tiên Tuy nhiên, một tài liệu quan trọng thường xuyên phải sao chép, chẳng hạn như sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư, chắc chắn sẽ bị nhàu nát, thậm chí rách nát.

Nhìn chung, nếu không thực hiện đúng quy trình khi photocopy CMND, hộ khẩu thì chúng ta sẽ gặp một số vấn đề vì đây là giấy tờ quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân, nếu để hỏng thì rất khó thay thế.

Tìm hiểu thêm: Máy in trên wiki

Cách photo 2 mặt CMND thành 1 mặt giấy A4 hoặc A5 trên Ricoh 

Bước 1: Đặt CMND đúng và góc máy photocopy chú ý chiều đặt dọc CCCD như hình nha

Bước 2: Sử dụng màn hình cảm ứng của máy photocopy để chọn thùng giấy A4 Ngang ( chú ý ) hoặc A5 tùy theo nhu cầu của bạn. Sau đó nhấp vào “1 SIDE COMB 4” và sau đó nhấp vào “KÍCH THƯỚC ĐẦY ĐỦ.”

Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (1)
Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (1)

Bước 3: Đặt chiều CCCD đúng như hình Quyết định nhân bản bao nhiêu tờ giấy, sau đó đóng nắp hộp thật gọn gàng và nhẹ nhàng. Sau đó, để bắt đầu chụp ảnh, hãy nhấn nút BẮT ĐẦU.

Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (2)
Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (2)

 

Bước 4: Mở nắp và lật chứng minh thư sang bên phải, cạnh vị trí cũ. Sau đó, giống như trong bước 3, lặp lại quy trình.

Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (3)
Cách Photo Cmnd 2 Mặt Máy Ricoh (3)

Đặt CCCD đúng tọa độ ngang dọc vị trí như hình minh họa

 

Cách photo 2 mặt CMND thành 1 mặt giấy
Cách photo 2 mặt CMND thành 1 mặt giấy

Làm thế nào để photo sổ hộ khẩu?

Bước 1:

Bước đầu tiên khi sao y sổ hộ khẩu là bạn gấp đôi tờ giấy A4 vào cuốn sổ rồi khâu chúng vào góc trên bên phải của gương máy photocopy.

Để đạt được điều này một cách chính xác và đơn giản, chúng ta nên dùng bút chì để tạo một vết nhỏ có thể xóa nhanh.

Bước 2:

Sau khi đã xếp chính xác sổ hộ khẩu, chúng ta sẽ tiến hành photo từng trang. Xin lưu ý rằng để bản photo hợp pháp, chúng tôi phải photocopy tất cả các trang trong sổ hộ khẩu, cũng như cả hai mặt của bản photo chứng minh nhân dân.

Đầu tiên, vấn đề quan trọng nhất cần xem xét là trong khi chụp ảnh mặt đầu tiên. Sau khi khởi động máy photocopy, bạn phải định cấu hình tất cả các cài đặt ở mức phù hợp nhất. Sau đó, đặt bìa sổ hộ khẩu lên tấm kính và nhấn nút Bắt đầu để bắt đầu sao chép. Cần lưu ý rằng tất cả các trang của sổ hộ khẩu đều có hai mặt, sau khi sao chép xong một mặt, bạn phải lật lại để nhân bản mặt còn lại.

Chúng tôi làm điều tương tự ở các trang sau. Tất nhiên, sổ hộ khẩu luôn bao gồm rất nhiều trang, và chúng ta phải photocopy tất cả chúng. Chỉ khi đó bản sao CMND – hộ khẩu mới có giá trị.

Bước 3:

Sau khi đã hoàn thành tất cả các trang của ảnh CMND và sổ hộ khẩu, chúng ta chỉ cần xếp chúng lại một cách chính xác và đúng trình tự. Tất nhiên, chúng ta cần ghim sổ hộ khẩu để trông gọn gàng hơn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về cách photo CMND và sổ hộ khẩu. 

Trả lời