Làm Cách Nào Để Khắc Phục Sự Cố Máy Photocopy Bị Kẹt Giấy?

Ngoài vết ố mực, kẹt giấy là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi sử dụng máy photocopy. Để có thể xử lý sự cố kẹt giấy, trước tiên bạn phải hiểu các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra kẹt giấy. Hãy cùng Cho Thuê Máy Photocopy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục  sự cố máy photocopy bị kẹt giấy trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Khắc Phục Lỗi Kẹt Giấy Liên Tục , phải làm sao điểm kẹt trục đồng bộ
Nguyên nhân của sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Nguyên nhân của sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Do thiết bị máy photocopy

Khi sử dụng máy photocopy, một số bộ phận như bộ sấy, trống mực, gạt nước … không hoạt động bình thường dẫn đến quá trình vận hành thiết bị gặp trục trặc và lúc này sẽ xảy ra sự cố kẹt giấy.

Theo các chuyên gia, bộ sấy và trống mực là hai bộ phận cơ bản và quan trọng nhất của máy photocopy. Do đó, nếu một trong hai thành phần này bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thiết bị.

Do đó, nếu máy photocopy tại nơi làm việc của bạn bị kẹt giấy, có thể là do chính thiết bị đó. Bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng nó và nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia để sửa chữa và khắc phục nó một cách kịp thời.

Máy photocopy bị kẹt giấy do người dùng

Người sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng trực tiếp đến việc máy có đạt được hiệu quả cao hay không.

Do đó, nếu được sử dụng hợp lý và đúng phương pháp, máy photocopy sẽ chạy ổn định, tuổi thọ cao và bền bỉ. 

Tuy nhiên, nếu thiếu kiến ​​thức và không hiểu rõ về sản phẩm, bạn rất có thể là “thủ phạm” gây ra hàng loạt sự cố hoặc gián tiếp khiến máy photocopy bị trục trặc, kẹt giấy, v.v.

Kẹt giấy ở máy photocopy do người dùng có thể do nhiều lỗi khác nhau hoặc do cách sử dụng thông thường.

Kẹt giấy thường do sử dụng giấy tái chế nhưng không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc không cẩn thận tháo ghim. Nếu tình huống này này kéo dài, nó sẽ vô tình có tác động bất lợi đến các phần khác của hệ thống.

Cách Khắc Phục Lỗi Kẹt Giấy Liên Tục ta mở nắp ADF lên
Kẹt giấy là do giấy

Hơn nữa, nếu người dùng chọn sai lệnh in trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Ví dụ, nếu người dùng chọn khổ giấy không chính xác, máy photocopy không thể nắm bắt được nhu cầu của người dùng, dẫn đến hỏng thiết bị, kẹt giấy, không in được.

Kẹt giấy là do giấy

Kẹt giấy ở máy photocopy do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm cả chất lượng của giấy in. Do đó, sử dụng giấy quá mỏng hoặc chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Trên thực tế, trong quá trình hoạt động, giấy in quá mỏng gặp nhiệt độ cao khi đi qua khu vực nhiệt áp, làm cho giấy bị cong, thậm chí bị gấp ở phía trên, gây tắc giấy và việc in ấn bị chấm dứt.

Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng giấy in giày có độ dày từ 70 đến 80 gram là hoàn hảo. Giấy có độ dài vừa phải và chất lượng giấy tốt, có thể chấp nhận được sẽ làm giảm tình trạng kẹt giấy. Việc in và photocopy cũng sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Thuật ngữ kỹ thuật nghề sửa máy photocopy

Làm cách nào để khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy?

Khá khó để đảm bảo rằng mọi kẹt giấy trong máy photocopy đều được loại bỏ một cách dễ dàng. Đặc biệt là khi nguyên nhân của vấn đề này rất khác nhau.

Các vấn đề có thể phát triển bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể đoán trước được.

– Bước đầu tiên người dùng cần thực hiện là ngắt nguồn điện của máy photocopy. Khi phát hiện kẹt giấy, hãy tắt thiết bị càng nhanh càng tốt. Do đó, có thể đảm bảo rằng không có biến chứng bất ngờ nào phát triển.

Cách Khắc Phục Lỗi Kẹt Giấy Liên Tục , phải làm sao điểm kẹt tại Exit
Sử dụng máy photocopy chính hãng, chất lượng cao

– Kiểm tra bộ phận khay giấy để đảm bảo tình trạng của máy photocopy. Nếu bạn bị mắc kẹt, hãy cố gắng loại bỏ nó càng nhẹ nhàng càng tốt. Đừng giật; cố gắng xử lý xe có thể dẫn đến hư hỏng nhiều hơn, chẳng hạn như vết nứt hoặc kim phun bị hỏng.

– Trước khi tiếp tục sử dụng khay, hãy kiểm tra lượng giấy trong đó để đảm bảo rằng nó có chất lượng phù hợp.

– Thuê dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy photocopy là giải pháp thay thế tốt nhất nếu bạn gặp phải tình trạng kẹt giấy lớn mà bạn không thể tự giải quyết. Ở giai đoạn này, sự cố cần được được khắc phục nhanh chóng để không làm gián đoạn công việc cũng như tránh máy hỏng hóc không thể sửa. 

>>> Xem thêm: Cho thuê máy Photocopy

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng giúp tránh kẹt giấy

Sử dụng máy photocopy chính hãng, chất lượng cao

Chất lượng của máy photocopy ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất của sản phẩm. Do đó, khi mua hoặc thuê máy photocopy, bạn phải chọn thiết bị chất lượng cao, hàng chính hãng, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ.

Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy mà còn giảm tình trạng kẹt giấy khi đang hoạt động. Hơn nữa, khi bạn mua máy photocopy từ một cửa hàng hoặc đại lý uy tín, bạn sẽ nhận được sự đảm bảo tuyệt đối và hỗ trợ khắc phục mọi sai sót có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy photocopy.

Sử dụng giấy in chất lượng 

Cách Khắc Phục Lỗi Kẹt Giấy Liên Tục tại ADF
Bảo trì máy móc thường xuyên

Một lời khuyên quan trọng để tránh kẹt giấy là sử dụng giấy in chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn. Không sử dụng giấy quá mỏng, mềm, ẩm hoặc các loại giấy khác.

Bảo trì máy móc thường xuyên

Bạn nên bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ một cách thường xuyên để duy trì hoạt động ổn định của máy photocopy và tránh những hỏng hóc hay khó khăn như kẹt giấy.

Điều này cho phép bạn phát hiện ra các lỗi, sửa chữa và giải quyết chúng ngay lập tức.

Trả lời