Tìm Hiểu Nhanh Những Dấu Hiệu Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực

Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực – Máy in là một vật dụng quen thuộc trong xã hội hiện đại. Từ công sở, cửa hàng kinh doanh, cho đến gia đình, chiếc máy in luôn luôn là một loại máy không thể thiếu trong công việc bởi sự tiện lợi của nó.

Tuy nhiên máy in sau khi sử dụng đến một thời gian máy sẽ xuất hiện những lỗi vặt mà tình trạng hết mực chính là một trong những vấn đề điển hình mà nhiều người mắc phải. Để giải đáp được vấn đề này, hôm nay hãy cùng với Công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh tìm hiểu nhanh những dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực nhé!

Xem thêm: Sửa chữa máy in hết mực và nạp mực máy in Bình Dương

 Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực
Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực

Những nét chính về máy in

Máy in là một thiết bị được sử dụng để tạo ra những bản sao, in ấn một loại tài liệu, hình ảnh hay văn bản. Những bản in đó sẽ được thể hiện trên giấy với các chất liệu khác nhau thông qua kỹ thuật và phương pháp in được tích hợp sẵn trong chiếc máy in.

Chiếc máy in được sáng tạo ra lần đầu năm 1811, bởi một kiến trúc sư người Đức. Đầu tiên chiếc máy in được hoạt động nhờ hơi nước và công suất in của nó khá cao, vào khoảng 1000 trang in trong 1 giờ. Đó là bước đột phá đầu tiên của ngành in ấn ngày ấy.
Quay trở về hiện tại, một chiếc máy in bây giờ với những đột phá của công nghệ đã cho ra nhiều loại máy in với kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt, công năng hiệu quả hơn so với những chiếc máy in thời xưa.

Nổi bật nhất trên thị trường là ba loại máy in với những cách in khác nhau. Máy in laser có ưu điểm in ra giấy nhanh, chất lượng bản in tốt. Khi in máy in sẽ chiếu ra tia laser lên một trống từ, sau đó qua ống mực để hút mực vào ống, cuối cùng là mực sẽ được in lên giấy và sấy khô trước khi ra thành phẩm.

Máy in kim sử dụng các kim tích hợp trong máy in, đi chấm qua một băng mực với tốc độ lớn, sau đó cho ra thành phẩm cần in.

Máy in phun cũng được rất nhiều cửa hàng in ảnh sử dụng, nguyên tắc hoạt động của nó là phun mực. Phần nhiều những máy in phun thường được dùng trong việc in ấn màu.

 Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực
Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực

Tác hại khi không thay mực máy in sắp hết mực

Một chiếc máy in sắp hết mực mà không được thay thế sẽ dẫn đến việc máy in bị hư hỏng. Bởi vậy mà đối với dòng máy in kiểu cũ, lâu năm không có hiển thị chức năng thông báo mực in sắp hết thì sẽ phải nhận biết thông qua dấu hiệu. Ngoài ra mỗi chiếc máy in khi hết mực sẽ có những thông báo, hiển thị khác nhau. Vậy nên là một người sử dụng bạn nên chú ý để tránh những hậu quả đáng tiếc cho chiếc máy in của mình.

Những dấu hiệu máy in sắp hết mực

Cảnh báo hết mực máy in

Một số dòng máy in khi hết mực sẽ có thông báo trên màn hình hiển thị, bảng điều khiển hay đèn báo hiệu của máy in,… tùy loại máy khác nhau. Hiện nay, nhiều dòng máy in còn được tích hợp phần mềm trên máy tính để khi máy in hết mực sẽ hiện cảnh báo trên màn hình máy tính.

Bản sao in ra có vệt trắng chạy dọc

Khi bạn sử dụng máy in của mình, sau khi in cho ra kết quả bản in có vệt trắng chạy dọc trên bản in thì chứng tỏ máy in của bạn đã hết mực. Khi mực in hết, phần đầu in trong máy in sẽ không phủ được đều mực dẫn đến tình trạng xuất hiện vệt trắng chạy dọc trên bản in.

Bản in ra có vệt mờ chữ

Một dấu hiệu nữa khi máy in của bạn hết mực đó là ở bản in ra của máy in, các hình ảnh, chữ viết sẽ bị thiếu mực, không rõ ràng. Mặc dù cũng có những lỗi liên quan khác cho ra bản in có vệt mờ chữ nhưng đây là nguyên nhân chính thường gặp nhất.

Không hoạt động một số chức năng in

Trên các loại máy in phun màu thì hầu hết khi hết mực hoặc mực ở dưới mức thấp thì máy in sẽ không hoạt động. Lúc này hãy thử kiểm tra phần mực máy in của bạn xem có gặp phải vấn đề gì không để khắc phục sớm.

 Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực
Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực

Test tình trạng mực in

Hiện nay hầu hết các dòng máy in hiện đại đều tích hợp màn hình cảm ứng và màn hình điện tử. Kiểm tra tình trạng máy in, mực in ở tại đó bạn sẽ biết được mực in của bạn còn hay hết.

Dựa vào lỗi được thông báo trên màn hình

Nếu các máy in hiển thị những câu lệnh sau:

“The printer does not recognize the ink cartridge”

“The ink cartridge is not aligned correctly”

“Printer cartridge is defective”

Những câu lệnh này hiện ra thì chắc chắn máy in của bạn đã hết mực. Đầu tiên kiểm tra lại cửa máy in có bị mở hay không, sau đó kiểm tra đến phần hộp mực có bị tắc không, bởi có thể mực sẽ bị khô do lâu không sử dụng máy in.

Xem thêm: Cách in tràn lề máy in Canon EPSON

Trên đây là những chia sẻ của công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh về những dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực. Mong rằng bài viết này đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn về chiếc máy in. Mọi vấn đề thắc mắc xoay quanh lĩnh vực máy in, máy photocopy xin hãy liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn tận tình nhất!

 Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực
Nhận Biết Máy In Sắp Hết Mực

CTY LAM SƠN ANH

897 Huỳnh Văn Lũy, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương 75000

Trụ sở chính: Đường số 8, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương

VPĐD : Số 7 Đường N6, Tân Vĩnh Hiệp, Phú Tân, Bình Dương 75000

Điện thoại : 0888115479 – 0368166839

Email: chothuemayphoto247@gmail.com

Trả lời