Làm sao để có thể lấy lợi nhuận từ tiệm photocopy?

Nhu cầu photocopy và in ấn phát sinh ở mọi thời đại và không bao giờ mất đi. Công cụ này được yêu cầu trong mọi doanh nghiệp hoặc lĩnh vực. Do đó, đối với nhiều người ở nhiều lứa tuổi, điều hành một cửa hàng tranh để kinh doanh là một bước đi đúng đắn. Đừng bỏ qua bài đăng này của Cho thuê máy photocopy nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mở tiệm photocopy – cửa hàng photo “1 vốn 4 lời”. 

  1. Quản lý chi phí hiệu quả: Giảm chi phí cho các mặt hàng và dịch vụ của bạn, chẳng hạn như giảm chi phí in hoặc giảm chi phí cho nhà cung cấp.
  2. Tìm cách tăng doanh thu: Tăng số lượng khách hàng, tăng giá trị đơn hàng hoặc tăng doanh thu từ các dịch vụ khác như in tờ rơi, in catalog…
  3. Quản lý tốt tài sản và tài chính: Kiểm soát chi phí và tài chính của tiệm một cách cẩn thận, chẳng hạn như quản lý chi phí điện, nước, v.v…
  4. Cải tiến dịch vụ: Tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng bằng cách cải tiến dịch vụ và chất lượng in.
  5. Quản lý thời gian hiệu quả: Sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận.

Lưu ý: Nếu bạn muốn lấy lợi nhuận từ tiệm photocopy, bạn cần phải áp dụng những giải pháp trên một cách cẩn thận và thông minh.

Mở một cửa hàng photocopy có phải là một ý tưởng hay?

Câu hỏi này được hỏi bất cứ khi nào bạn thành lập doanh nghiệp trong một ngành cụ thể. Điều này cũng đúng khi dự định thành lập một cửa hàng photocopy. Đây có phải là một mô hình kinh doanh thành công? Đương nhiên, phải có lãi. Ngành công nghiệp photocopy cực kỳ thành công, nhưng không đặc biệt lớn; mỗi tờ giấy in, tranh, giấy màu cũng chỉ thu được từ vài trăm đến vài nghìn đồng một sản phẩm. Tuy nhiên, bất kể mùa nào, luôn có nhu cầu sử dụng đáng kể.

Học sinh, sinh viên, giáo sư, nhân viên văn phòng và thậm chí cả những người lao động đều có nhu cầu in photocopy. Tính ra, lợi nhuận tưởng chừng như không có, nhưng nếu bạn biết tận dụng và chăm chỉ mở hàng ngày thì số tiền lãi này không hề nhỏ. Thậm chí vào những mùa cao điểm như sinh viên đến kỳ ôn thi, làm xong luận văn, chủ doanh nghiệp có thể kiếm được từ 1-2 triệu đồng / ngày là điều khá phổ biến. Với công việc và sự may mắn của mình, bạn có thể dần dần thành lập thêm các doanh nghiệp in ấn và chụp ảnh, đồng thời nhận được các đơn đặt hàng ảnh và in khổng lồ.

Mở một cửa hàng photocopy có phải là một ý tưởng hay?
Mở một cửa hàng photocopy có phải là một ý tưởng hay?

Bạn nên thuê một máy photocopy hay mua một máy mới tinh?

Bạn nên thuê máy photocopy hay đầu tư vào một cái mới? Đây là lưu ý quan trọng nhất khi vận hành một cửa hàng. Giải pháp của chúng tôi là thuê một máy photocopy. Tại sao cái này rất?

Đầu tiên, chi phí máy photocopy mới khá cao, dao động từ 40 đến 55 triệu đồng / máy tùy từng hãng. Bạn cố gắng xác định xem bạn sẽ mất bao lâu để khôi phục lại số tiền của mình với lợi nhuận nói trên. Hầu hết các bảo hành máy mới thường là 1-1,5 năm. Theo đó, ngoài chi phí hao mòn máy móc, chủ cửa hàng còn phải tính đến chi phí bảo dưỡng, thay thế khi hoạt động với tần suất cao. Hơn nữa, chi phí sửa chữa dao động từ vài trăm đến một triệu đô la cho mỗi lần yêu cầu kiểm tra. Khi nói đến tính toán, người dùng đôi khi không thể giải cứu một máy gặp sự cố.

Thứ hai, vốn đầu tư vào việc thuê các thiết bị cũ hoặc mới được tính hàng tháng. Bạn sẽ giảm đáng kể thời gian hoàn vốn theo cách này. Khi chi phí được hạ thấp thì giá của sản phẩm cũng giảm theo, kéo theo đó là một lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ.

Hơn nữa, dù bạn thuê máy photocopy mới hay đã qua sử dụng, bạn sẽ được bảo hành như khi bạn mua máy mới. Theo ước tính, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra 1-2 triệu mỗi tháng cho việc thuê và bảo trì máy, ít hơn đáng kể so với số tiền phải bỏ ra để thu lại vốn mua máy mới.

Bạn nên thuê một máy photocopy hay mua một máy mới tinh?
Bạn nên thuê một máy photocopy hay mua một máy mới tinh?

Tìm hiểu thêm: Máy in wiki

Kinh nghiệm mở tiệm photocopy – cửa hàng photo “1 vốn 4 lời”

Kinh nghiệm mở tiệm photocopy
Kinh nghiệm mở tiệm photocopy

Phải có kỹ năng photocopy cơ bản và khả năng tin học

Đây là yếu tố quan trọng nhất, nhưng cũng là yếu tố dễ dàng nhất. Nếu chưa có trình độ tin học văn phòng cơ bản, bạn có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo ngắn hạn. Những khả năng này rất đơn giản để thành thạo và bạn có thể học hoàn toàn trực tuyến nếu không có thời gian. Hơn nữa, nếu bạn có năng khiếu về in ấn và photocopy, bạn có thể tự tin rằng khi mua / thuê máy photocopy, bạn sẽ được  người bán chỉ dẫn và đào tạo toàn bộ. Nhìn chung, chỉ cần bạn tiếp thu nhanh và ghi nhớ chúng thì các kỹ năng này không thành vấn đề.

Nghiên cứu thị trường, yêu cầu của khách hàng

Đây là bí quyết để kinh doanh thịnh vượng. Tiến hành khảo sát tại khu vực bạn định kinh doanh cửa hàng; có gần trường học, ủy ban nhân dân, công sở, khu vực đông người qua lại không? Hơn nữa, bạn nên lưu ý về các yêu cầu photocopy của những địa điểm này. Họ có máy photocopy trong tay không? Tần suất mà nó được sử dụng, cũng như mọi thứ khác liên quan đến nó.

Kiểm tra các địa điểm có lợi nhất để mở một tiệm photocopy 

Địa điểm có thể kinh doanh máy photocopy là địa điểm có mặt tiền, dân cư đông đúc, gần cơ quan quan trọng như trường học, UBND … Không gian này không cần quá rộng; nên có diện tích từ 20 đến 30m2 với mặt tiền rộng rãi, thoáng đãng. Bạn có thể cải thiện thu nhập của mình bằng cách kết hợp văn phòng phẩm kinh doanh như bút, sách và vở.

Bạn nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy

Sau khi nghiên cứu cơ sở người tiêu dùng, bạn cũng nên xem xét các nhà cung cấp dịch vụ bán / cho thuê máy photocopy. Nên cân nhắc giữa chi phí và chất lượng của những địa chỉ khác nhau để có thể mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm thêm các địa chỉ bán giấy và vật dụng như kéo cắt giấy, kim bấm,… với chi phí hợp lý nhất. Đừng sợ hãi khi đến thăm doanh nghiệp của họ vì với tư cách là một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt và đối xử tốt nhất với khả năng của mình.

Trả lời