Tìm Hiểu Nhanh Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Nhanh Chóng

Cách kết nối máy in với laptop nhanh chóng – Xã hội hiện đại, chiếc máy in ngày càng gắn liền với những hoạt động thường nhật của con người. Máy in hiện nay được phổ thông rất nhiều trên thị trường với các mẫu mã khác nhau. Nhờ sự tiện lợi của chiếc máy in mà nó xuất hiện ở rất nhiều nơi từ công ty, văn phòng, quán kinh doanh in ấn cho đến gia đình.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách sử dụng máy in một cách thành thạo nhất, có những người mới sử dụng vẫn còn bỡ ngỡ với chiếc máy in mà điển hình đó là không biết cách kết nối máy in với thiết bị kết nối.

Ngày hôm nay Công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh giải đáp cho những ai chưa biết cách kết nối máy in với laptop nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Máy in các loại

Cách Kết Nối Máy In Với Laptop
Cách Kết Nối Máy In Với Laptop

Những đặc điểm của máy in

Máy in là một thiết bị được sử dụng để tạo ra những bản sao, in ấn một loại tài liệu, hình ảnh hay văn bản. Những bản in đó sẽ được thể hiện trên giấy với các chất liệu khác nhau thông qua kỹ thuật và phương pháp in được tích hợp sẵn trong chiếc máy in.

Chiếc máy in được sáng tạo ra lần đầu năm 1811, bởi một kiến trúc sư người Đức. Đầu tiên chiếc máy in được hoạt động nhờ hơi nước và công suất in của nó khá cao, vào khoảng 1000 trang in trong 1 giờ. Đó là bước đột phá đầu tiên của ngành in ấn ngày ấy.
Quay trở về hiện tại, một chiếc máy in bây giờ với những đột phá của công nghệ đã cho ra nhiều loại máy in với kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt, công năng hiệu quả hơn so với những chiếc máy in thời xưa.

Nổi bật nhất trên thị trường là ba loại máy in với những cách in khác nhau. Máy in laser có ưu điểm in ra giấy nhanh, chất lượng bản in tốt. Khi in máy in sẽ chiếu ra tia laser lên một trống từ, sau đó qua ống mực để hút mực vào ống, cuối cùng là mực sẽ được in lên giấy và sấy khô trước khi ra thành phẩm.

Máy in kim sử dụng các kim tích hợp trong máy in, đi chấm qua một băng mực với tốc độ lớn, sau đó cho ra thành phẩm cần in.

Máy in phun cũng được rất nhiều cửa hàng in ảnh sử dụng, nguyên tắc hoạt động của nó là phun mực. Phần nhiều những máy in phun thường được dùng trong việc in ấn màu.

Cách Kết Nối Máy In Với Laptop
Cách Kết Nối Máy In Với Laptop

Cách liên kết máy in với laptop nhanh chóng

Với những người mới tiếp cận với chiếc máy in thì ai cũng cảm thấy khó khăn, bỡ ngỡ. Sau đây công ty Lam Sơn Anh xin phép được hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với laptop nhanh chóng hay nhất.

Kết nối laptop với máy in qua mạng LAN

Lợi thế của việc cài đặt kết nối máy in qua hệ thống mạng LAN đó là nhiều máy tính có thể cùng sử dụng được chức năng in mà không nhất thiết phải kết nối vào máy tính. Để có thể kết nối máy in qua mạng LAN thì bạn cần phải kiểm tra máy tính và máy in của mình có thỏa mãn được những điều kiện sau hay không.

Máy in của bạn phải cùng địa chỉ IP với máy tính, máy chính và các máy phụ phải dùng chung một cổng mạng. Tiếp đến ta sẽ đi vào các bước kết nối.

Bước 1: Truy cập máy chủ, nhấn search và tìm Devices and Printer.

Bước 2: Mở trình duyệt quản lý máy in.

Bước 3: Nhấn click chuột phải chọn Printer Properties. Sau đó chọn Tab Sharing, rồi nhấn Share this Printer.

Sau khi đã thiết lập các bước như trên ta sẽ chuyển sang kết nối mạng LAN:

Trong laptop của bạn, chọn biểu tượng window phía bên trong cùng tay trái, gõ cú pháp “tenmaychu”. Màn hình hiển thị trên máy in lúc này sẽ hiện ra, bạn chọn Shared và cuối cùng là Connect.

Cách Kết Nối Máy In Với Laptop
Cách Kết Nối Máy In Với Laptop

Kết nối qua USB

Đầu tiên bạn phải tìm và tải bộ Driver của máy in về laptop của bạn. Sau đó giải nén và cài đặt. Chú ý nếu trong quá trình giải nén, cài đặt phần mềm có hiện thông báo tường lửa chỉ cần nhấn Yes để tiếp tục. Sau đó bạn sẽ kết nối như bình thường với máy in thông qua thiết bị USB.

Kết nối qua Wifi

Wifi bây giờ đã là một kiểu kết nối phổ biến giữa máy in và máy tính bởi độ tiện lợi của nó, bạn sẽ không cần phải kết nối phức tạp qua USB nữa. Đầu tiên cần phải kiểm tra xem máy tính của bạn đã có Driver của máy in chưa, nếu chưa có thì phải tiến hành cài đặt.

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm phía bên dưới cùng góc trái màn hình, tìm kiếm Control Panel. Sau đó tìm Printers and Faxes / Printers and Device.

Bước 2: Ở cửa sổ bạn sẽ thấy biểu tượng của máy in được cắm vào laptop, nháy vào biểu tượng đó và chọn Sharing.

Bước 3: Bạn sẽ thấy ô Share this Printers, nhấn Apply, Ok là đã xong.

Xem thêm: Đánh giá máy in HP LaserJet MFP M440NDA

Trên đây là những chia sẻ của công ty TNHH và DV Lam Sơn Anh về cách kết nối máy in với laptop nhanh chóng. Mong rằng bài viết này đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn về chiếc máy in. Mọi vấn đề thắc mắc xoay quanh lĩnh vực máy in, máy photocopy xin hãy liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn tận tình nhất!

Cách Kết Nối Máy In Với Laptop
Cách Kết Nối Máy In Với Laptop

CTY LAM SƠN ANH

Trụ sở chính: Đường số 8, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương

VPĐD : Số 7 Đường N6, Tân Vĩnh Hiệp, Phú Tân, Bình Dương 75000

Điện thoại : 0888115479 – 0368166839

Email: chothuemayphoto247@gmail.com

Trả lời