Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh chi tiết nhất dành cho bạn

Cách chỉnh mực máy photocopy ricoh –  Máy photocopy ricoh là một trong những dòng máy photocopy hiện đại bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên thì trong khi sử dụng máy photocopy ai cũng sẽ đều phải trải qua các sự cố như chất lượng in kém, màu mực không được nét hay đậm. Vậy vào những tình huống như này bạn đã biết cách xử lý chưa? Hay để Lam Sơn Anh bật mí cho bạn cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Các lỗi in tài liệu bị nhạt, nhòa hay bị kẹt mực là một trong những lỗi thường gặp mà bất cứ ai sử dụng máy photo cũng sẽ gặp phải. Dưới đây là trình tự 4 bước chỉnh mực máy photocopy Ricoh mà bạn có thể tham khảo như sau:

Vệ sinh gương quét gương bắn tia laze của máy

Đầu tiên để bàn in được rõ nét và bạn cần vệ sinh sạch sẽ lại gương đặt bản gốc và gương quét ảnh của bộ ADF cũng như hệ thống gương bắn tia laze để tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của bản in.

Tuy nhiên tại bước này thì bạn cần lưu ý vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt gưởng để tránh các tác động mạnh tay gây xước hay hỏng hóc các thiết bị của máy photocopy Ricoh

Kiểm tra hệ thống cấp mực của máy photo

Tiêp theo khi đã hoàn thành thành việc vệ sinh các bộ phận gương của máy thì tiếp tục đến đến kiểm tra bộ phận cấp mực của máy photocopy Ricoh. Tại đây bạn cần xác định, kiểm tra xem thiết bị có lỗi lầm nào không như có xuống mực đều hay bị tắc chỗ nào không.

Đây là là khâu vô cùng quan trọng nên khi kiểm tra thì bạn cần hết sức chú ý.

Điều chỉnh trục cấp mực

Tiếp theo là điều chỉnh phần trục cấp cấp mực của máy. Tại bước này thì bạn hãy tiên tiến hành theo các trình tự 2 bước như sau:

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh - Nhấn vàng -107- giữ nút C
Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh – Nhấn vàng -107- giữ nút C

 

  • ẤN 107 và giữ nút clear/stop
  • Chọn mã cấp mực 2-207
Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh mã 2207
Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh mã 2207

Tại bước 2 bạn nên lưu ý nhớ mở cửa trước để có thể quan sát trực tiếp được phần trục cấp mực khi mã test chạy.

Bước 4: Điều chỉnh mực máy

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh - chọn Sp System
Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh – chọn Sp System

 

Cuối cùng là phần điều chỉnh mực máy, tại đây bạn cần điều chỉnh các điện áp trục như sau:

  • Chỉnh mã 2-201-1 theo thông số hiển thị là 550. Bởi nếu thấp dưới dưỡng này thì bản in sẽ bị nhạt, cao hơn thì bản in sẽ bị quá đậm
  • Chỉnh mã 2-201-2 – Mã để căn lượng cấp mực cho hộp từ. Tại bước nào thì bạn có thể chỉnh theo ý muốn của bản thân
  • Chỉnh mã 2209. Tại bước này thì bạn hãy điều chỉnh các thống số giảm từ từ để có thể chụp lại ảnh và căn chỉnh cho thích hợp nhất. Thông thường thì bạn phải mất đến khoảng hơn 100 bản chụp thì mới có được một thông số ưng ý và hoàn hảo nhất
  • Điều chỉnh cao áp sạc mã 2001. Đây là một mã giúp điều chỉnh lượng tăng giảm ủa điện áp sạc đối với bề mặt Drum. Nếu bạn thích bản in của mình được đậm hơn thì bạn có thể giảm thông số xuống hoặc ngược lại nếu bạn muốn bản in được nhạt hơn thì bạn có thể tăng thông số lên. Tuy nhiên lưu ý chỉ điều chỉnh thông só ở mức vừa phải. Bởi nếu điều chỉnh quá tay sẽ dẫn đến bản in bị đen kịt hoặc bạn in bị nhạt không nhìn rõ

Lam Sơn Anh – Đơn vị cho thuê máy photocopy ricoh uy tín, giá rẻ bậc nhất hiện nay

Công Ty TNHH thiết bị văn phòng  Lam Sơn Anh với hơn 20 năm kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cho thuê máy photocopy cũ chất lượng. Do đó chúng tôi có thể hiểu cũng như nắm bắt được tâm lý cũng như các e sợ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy. Đến với Lam Sơn Anh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi. Chúng tôi tự tin có thể trao đến tay khách hàng những máy photocopy chất lượng nhất kèm sự hài lòng bậc nhất của quý khách.

Đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy được cung cấp bởi công ty chúng tôi, bạn sẽ còn nhận được các mức giá vô cùng ưu đãi cùng các chính sách bảo hành máy uy tín, chất lượng lên đến 12 tháng.

Bạn đang có nhu cầu cần thuê máy photocopy Ricoh? Chưa tìm được địa chỉ ưng ý ?Thì còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0888.115.479 – 0368.1668.39 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết nhất về cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thể thu nhập được cách sửa chữa mực máy photocopy ricoh thành công và phù hợp nhất cho mình nhé!

Trả lời