Site icon Lam Sơn Anh Copier

Cách khắc phục lỗi không thấy máy in trong Autocad

Cách khắc phục lỗi không thấy máy in trong Autocad – In ấn là một trong những hoạt động cực kỳ quan trọng trong ngày nay. Tài liệu, sách vở, giấy tờ…đều phải thông qua hoạt động in ấn để có thể mang ra sử dụng và phân tán. Autocad là một phần mềm khá phổ biến dành cho dân kiến trúc, thiết kế đồ họa, công trình…Phần mềm này mang đến những sản phẩm 2D, 3D hữu ích cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên Autocad lại hay gặp một số trục trặc nhỏ khiến cho người dùng khó chịu. Một trong số những lỗi hay gặp trong Autocad mà người dùng hay gặp phải là không thấy máy in ở đâu. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng Cho Thuê Máy Photo 247 tìm hiểu về cách khắc phục lỗi trong thấy máy in trong Autocad nhé!

Autocad là gì?

Autocad là một trong những phần mềm hữu ích cho các sinh viên, người đi làm trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế công trình, nội thất…Phần mềm này giúp bạn tạo ra các ấn phẩm vector 2D, mặt phẳng 3D. 

Autocad

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Autocad là gì?

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm Autocad trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế ô tô, các hoạt động khám phá vũ trụ, nội thất… là rất lớn. Trước khi phần mềm Autocad ra đời thì việc thiết kế chủ yếu dựa vào các nhà kiến trúc vẽ bằng bút chì trên giấy, điều này khiến cho các chi tiết tỉ mỉ không đạt được chính xác như yêu cầu bên cạnh đó thì thời gian để thiết kế một sản phẩm bằng việc vẽ tay là rất tốn thời gian. Chính vì vậy mà đối với các lĩnh vực thiết kế, kiến trúc thì Autocad như một phần không thể thiếu. Dưới đây Cho Thuê Máy Photo 247 sẽ điểm qua một số lợi ích chính của phần mềm này:

phần mềm Autocad

Tiết kiệm thời gian

Như phần mở đầu đã điểm qua thì việc sử dụng phần mềm AutoCad trong lĩnh vực thiết kế sẽ giúp cho việc tiết kiệm thời gian. Thời gian hoàn thành một bản thiết kế bằng Auto cắt sẽ được rút gọn hơn gấp vài lần so với thiết kế vẽ tay. 

Khi thời gian thiết kế bản vẽ được rút ngắn thì sẽ kèm theo rút ngắn quá các quá trình khác  trong hoạt động sản xuất và phục vụ khách hàng của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn nhiều. 

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng Autocad bạn có thể dễ dàng sửa đổi các lỗi trong việc thiết kế, khác với thiết kế bằng tay thì bạn không thể sửa được lỗi trong giấy hoặc khó sửa thì ở đây bạn có thể linh hoạt trong việc sửa đổi. Điều này sẽ giảm một phần kinh phí khá lớn cho việc đầu tư giấy thiết kế. 

Ngoài ra còn có các chi phí về màu vẽ, bút chì và đặc biệt là nhân công cho hoạt động vẽ bằng tay này. 

Xem thêm: Cho thuê máy Photocopy

Làm sao để khắc phục lỗi không thấy máy in trong Autocad?

Vì là một sản phẩm được sản xuất dựa trên khoa học kỹ thuật, chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng đôi lúc sẽ gặp một số trục trặc nhỏ như: Không thấy máy in…Bạn đừng lo lắng, việc không thấy máy in thì bạn có thể khắc phục lỗi trên Autocad một cách dễ dàng. Dưới đây Cho Thuê Máy Photo 247 sẽ bật mí cho các bạn khắc phục lỗi này nhé.

máy in trong Autocad

Bước 1: Mở Autocad

Đầu tiên bạn phải tiến hành mở phần mềm Autocad trong máy tính của bạn lên. Để mở được phần mềm này bạn có thể thực hiện theo hai cách:

Cách 1: Bạn nhấp chuột phải 2 lần vào giao diện của phần mềm Autocad

Cách 2: Bạn nhấp chuột trái ở trên giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện cửa sổ Open, sau đó bạn kick đúp chuột phải vào Open là phần mềm Autocad tự động mở ra.

Bước 2: Chọn Menu File → Plotter Manager

Khi giao diện của máy tính mở ra bạn chọn vào thanh công cụ File, sau đó sẽ hiện ra các kỹ thuật liên quan đến thanh File. Bạn tiếp tục chọn Plotter Manager. 

Bước 3: Plotters → Add-A-Plotter Wizard

Khi bạn mở thư mục Plotter Manager xong thì sẽ hiện ra một số file khác, bạn tìm kiếm đến file có tên Add – A – Plotter Wizard. Bạn kick đúp 2 lần vào file để tiến hành chạy file.

Bước 4: Tiến hành cài đặt file Add-A-Plotter-Wizard

Khi chạy file này bạn tiến hành lần lượt theo các thứ tự sau: 

Chọn next → System Printer → Chọn mạng in cần kết nối có mã 192.168.2.102 → Next → Next → Next → Next → Finish

Bước 5: Kiểm tra lại phần mềm

Sau khi bạn kick chuột vào Finish là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt Add-A-Plotter-Wizard. 

Sau đó bạn tiến hành kiểm tra thư mục máy in, xem đã xuất hiện file in trên máy chưa, nếu xuất hiện thì chứng tỏ lỗi này đã được fix xong. Nếu chưa, bạn kiểm tra và thực hiện lại các bước theo thứ tự một lần nữa. 

Sau khi bạn tiến hành chạy một lần nữa vẫn chưa được thì có 2 giải pháp cho bạn trong trường hợp này, đó là phần mềm bạn cài bị lỗi do một số thao tác hoặc virus hoặc là do máy bạn gặp trục trặc kỹ thuật. Đối với hai lỗi này bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa máy tính để được hỗ trợ. 

Xem thêm: Bật mí 4 lợi ích của việc thuê máy photocopy

Trên đây là cách khắc phục lỗi không thấy máy in trong Autocad mà Cho Thuê Máy Photo 247 nghĩ là phù hợp với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể khắc phục được lỗi này trong autocad.

Exit mobile version