Site icon Lam Sơn Anh Copier

Hướng dẫn cài đặt chức năng Scan to Folder cho máy in canon

Hướng dẫn cài đặt chức năng Scan to Folder cho máy in canonScan là một chức năng cần thiết và hữu dụng đối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy ảnh…Hiện nay, vì tính hữu dũng của tính năng Scan nên tính năng này được sử dụng cho cả hệ thống máy in. Tuy nhiên để cài đặt và sử dụng tính năng Scan to Folder trên máy in là một điều khá khó khăn đối với nhiều người. Chính vì thế hôm nay Cho Thuê Máy Photo 247 sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chức năng Scan to Folder cho máy in canon.

Scan to Folder là gì?

Scan được biết đến với tính năng có thể đưa các dữ liệu trên giấy tờ, tài liệu hay ảnh thành các dữ liệu. Tính năng Scan to Folder được hiểu với việc bạn chuyển các dữ liệu bằng cách Scan thành một thư mục riêng, thư mục này chia sẻ với từng người riêng, chỉ có người có quyền truy cập vào file được Scan to Folder thì mới có thể xem nó. 

chức năng Scan to Folder

Lợi ích của Scan to Folder là gì?

Scan to Folder là một tính năng giúp ích rất nhiều cho người dùng. Dưới đây hãy để chúng tôi bật mí cho các bạn một số lợi ích chính của Scan to Folder nhé.

Lưu trữ tài liệu

Scan to Folder có thể giúp bạn dễ dàng lưu trữ tài liệu dưới dạng dữ liệu trên máy tính, thiết bị điện tử một cách dễ dàng. 

Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh các tình trạng mất hay rơi các giấy tờ, tài liệu quan trọng. 

Độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Khi tài liệu, giấy tờ được lưu trữ bằng tính năng Scan to Folder sẽ được chuyển thành các file PDF. Khi ở dưới dạng file này bạn có thể hoàn toàn bảo mật được bằng mật khẩu. Có hai cách để bảo mật thông tin khi ở dạng này là mã hóa bằng chữ ký số hoặc có thể nén lại mã hóa bằng mật riêng theo bạn thích. 

Khi gửi file qua từng người bạn có thể cung cấp mật khẩu để người được gửi file có thể mở file. Điều này tránh tình trạng ăn cắp tài liệu hoặc rò rỉ thông tin quan trọng. 

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng

Khi sử dụng tính năng Scan to Folder bạn có thể dễ dàng lưu các dữ liệu tại một file nhất định. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm file trong quá trình làm việc và lúc cần thiết.

Xem thêm: Cho thuê máy photo

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt chức năng Scan to Folder cho máy in Canon

Chức năng Scan to Folder có rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng máy in. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn dùng tính năng này cho máy in của mình. Tuy nhiên quá trình khá phức tạp, dưới đây Cho Thuê Máy Photo 247 sẽ giúp bạn cách cài đặt Scan to Folder cho máy in Canon chi tiết nhất. 

chức năng Scan to Folder cho máy in Canon

Giai đoạn 1: Tạo thư mục Scan 

Bước 1: Tạo thư mục mới

Bước này bạn kick vào This PC, sau đó bạn kick vào 1 ổ đĩa mà bạn muốn lưu thông tin các dữ liệu sau khi Scan. 

Tiếp đến bạn nhấp chuột trái, chọn New → New Folder → Đặt tên cho Folder của bạn → Ok.

Bước 2: Tạo các tiện ích cho File bạn vừa tạo.

Bạn kick chuột trái vào file bạn vừa chọn sau đó nhấn vào mục Properties. Sau đó bạn tìm đến phần Advanced Sharing. 

Sau đó sẽ hiện ra cửa sổ Advanced Sharing, bạn tiếp tìm đến Share This Folder → Chọn tiếp vào Permissions → Ok

Sau đó cửa sổ Permissions sẽ xuất hiện, bạn tích hết vào các ô trống ở mục Allow sau đó bạn chọn Apply → Ok

Bạn tiến hành nhấn Apply → Ok. Sau đó bạn sẽ trở về cửa sổ Properties, bạn chọn vào  Security →  Edit → Advanced → Check name → Ok → Ok

Sau khi bạn hoàn tất quá trình trên bạn đã thành công tạo file Scan nơi lưu dữ liệu từ máy in của mình. 

Giai đoạn 2: Tắt tường lửa Firewall trong windows

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó sẽ hiện ra cửa sổ Run, bạn tiếp gõ vào phần Open dòng chữ firewall.cpl → Ok. 

Bạn tiến hành kiểm tra 2 mục Private networks và Guest or public networks, nếu màu xanh thì chứng tỏ Firewall đang hoạt động. 

Sau đó bạn chọn phần tab phía bên trái Turn Windows Defender Firewall on or off →  sau đó bạn chọn OFF  để tắt tường lửa.

Tiếp tục vào Network Sharing Center, sau đó chọn All Networks → Chọn Turn Off Password Protected Sharing. 

Tiếp đến bạn chọn tiếp tục nhấn tổ hợp Windows + R, sau đó bạn chọn vào mục Open gõ \\ tên của máy tính hoặc bạn gõ \\ + ID của máy tính tạo thư mục, xong bạn chọn Ok để có thể lưu được file được. 

Giai đoạn 3: Cài đặt cấu hình scan trên máy in canon.

Cài đặt cấu hình scan trên máy in canon.

Đầu tiên bạn phải nhập mã ID của máy in Canon bằng tài khoản administrator.

Sau khi đăng nhập Address Book → Address List, tùy vào số lượng user bạn sẽ chọn thứ tự phù hợp. 

Sau đó Register New Destination → Chọn cấu hình File Chọn Set → Mục Name chọn tên folder chứa file scan →  Protocol giao thức Smb → Hostname tên máy chủ chứa file scan → User tài khoản máy chủ chứa file scan  → Pass tài khoản

Sau đó bạn tiến hành test file scan trên máy in.

Bạn mở máy photocopy → scan and send → address book → folder scan → star file → sau đó file sẽ tiến hành lưu về máy chủ đã tạo file scan.

Xem thêm: Tại sao bạn nên thuê máy photocopy mà không nên mua máy photocopy?

Trên đây là những hướng dẫn cài đặt chức năng Scan to Folder cho máy in Canon mà Cho Thuê Máy Photo nghĩ là phù hợp với quý vị bạn đọc. Hy vọng quý khách sẽ có thể cài đặt tính năng Scan to Folder thành công.

Exit mobile version