Kích Thước Khổ Giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 Trong In Ấn Là Bao Nhiêu?

Biết các kích thước giấy là rất quan trọng khi làm việc trong ngành in. Do đó, nó có thể được áp dụng chính xác để in bằng máy in hoặc máy photocopy chuyên dụng. Các khổ giấy phổ biến nhất là A0, A1, A2, A3, A4 và A5. Vậy kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn là bao nhiêu? Đặc điểm của các loại giấy này là gì? Hãy cùng Cho thuê máy Photocopy trong bài viết dưới đây. 

Cách phân chia các khổ giấy trong in ấn
Cách phân chia các khổ giấy trong in ấn

Kích thước khổ giấy A5 là 14.8 x 21 cm

Kích thước khổ giấy A4 là 21 x 29.7 cm

Kích thước khổ giấy A3 là 42 x 29.7 cm

Kích thước khổ giấy A2 là 42 x 59.4 cm

Kích thước khổ giấy A1 là 59.4 x 84.1 cm

Kích thước khổ giấy A0 là 84.1 x 118.9 cm

Xem thêm bảng hình trên

Cách phân chia các khổ giấy trong in ấn

Kể từ năm 1975, các khổ giấy đã được quy định chính thức, dựa trên tiêu chuẩn ban đầu của Đức được đặt ra vào năm 1922. A4 là định dạng tiêu chuẩn và phổ biến nhất, nó được sử dụng rộng rãi trong in ấn, văn phòng và photocopy tài liệu trong lớp học. Đường phố.

Khổ giấy A có nguồn gốc từ tiêu chuẩn ISO 216 (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế) và dựa trên tiêu chuẩn DIN 476 của Đức. 

Tất cả các tiêu chuẩn ISO đều được thành lập dựa trên khái niệm về độ dài căn bậc hai của chiều ngang, thường được gọi là tỷ lệ 1: 1.4142. Những khổ giấy A-series này ngày nay khá phổ biến và có ảnh hưởng đáng kể đến in ấn, văn phòng phẩm và bưu thiếp.

Ngày nay, các khổ giấy bắt đầu bằng chữ ‘A’ được sử dụng thường xuyên nhất trên toàn thế giới. Do đó, chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, được ký hiệu sau các số bắt đầu bằng A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10, A11, A12, A13, A14, A15 , A16 và A17. 

Dưới đây là 18 khổ giấy A tiêu biểu trong in ấn mà bất kỳ ai đang tìm cách mua hoặc thuê máy photocopy hoặc máy in nên biết.

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

– Khổ giấy A0 (841 x 1189 mm).

– Khổ giấy A1: 594 x 841 mm.

Ý nghĩa của từng khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5
Ý nghĩa của từng khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5

– Kích thước của giấy A2 là 420 x 594 mm.

– Khổ giấy A3: 297 x 420 mm.

– Khổ giấy A4 có kích thước 210 x 297 mm.

Kích thước của khổ giấy A5 là 148 x 210 mm.

Đặc điểm của các khổ giấy 

Tất cả các khổ giấy A đều có dạng hình chữ nhật, với tỷ lệ chiều dài trên căn bậc hai là 2 và chiều rộng là 1,414 pixel.

Diện tích quy định của kích thước A0 là 1m2, và các đường viền của kích thước A0 do đó được xác định là 841x1189mm.

Các khổ giấy A được liệt kê theo thứ tự giảm dần; phía sau xa hơn, diện tích sẽ bằng một nửa kích thước trước đó (được chia bằng cách gấp đôi tờ giấy và cắt nó ra)

Kết quả là kích thước của khổ giấy A này sẽ lớn gấp đôi hoặc gấp đôi so với khổ giấy A lân cận khác. Ví dụ, kích thước A4 sẽ bằng một nửa kích thước A3, nhưng gấp đôi kích thước A5.

Mặc dù có 17 khổ giấy khác nhau, hầu hết các máy in chỉ sử dụng A0 đến A5, với A6 đến A17 được coi là quá nhỏ và hiếm khi được sử dụng.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy Photocopy

Ý nghĩa của từng khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

Trong in ấn, khổ giấy A rất quan trọng vì hai lý do:

cần tìm hiểu kỹ các kích thước khổ giấy trong in ấn
Cần tìm hiểu kỹ các kích thước khổ giấy trong in ấn

Đầu tiên và quan trọng nhất, hầu hết các máy photocopy và thiết bị in đều hoạt động với các khổ giấy thông thường của Châu Âu. Do đó, việc thiết kế để in trên các khổ giấy A có sẵn và chuẩn bị nguồn giấy để sao chép và in sẽ có lợi.

Thứ hai, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực in ấn, việc có trong tay các khổ giấy in tiêu chuẩn A phổ biến rộng rãi sẽ khá hữu ích. Bởi vì phần lớn khách hàng sẽ yêu cầu và thích in ấn và photocopy ở những kích thước này.

Thứ ba là chuyên nghiệp. Hầu hết các hộ gia đình có ngành in, photocopy đều chỉ sử dụng những loại máy có thể in trên khổ giấy A4 trở xuống. Do đó, khách hàng thường xuyên tìm đến các dịch vụ in ấn và photocopy chuyên nghiệp từ các tổ chức trong ngành in.

Do đó, các khổ giấy A3, A2, A1 và A0 rất lớn đòi hỏi phải sử dụng thiết bị máy photocopy và máy in lớn để in hoặc nhân bản.

In ấn chuyên nghiệp có lợi ích về khả năng thích ứng và đa phương tiện. Vì vậy, nếu người tiêu dùng cảm thấy cần in trên giấy khổ lớn hơn A4, rất có thể họ sẽ tìm đến bạn để được cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

>>> Xem thêm: Thuật ngữ kỹ thuật nghề sửa máy photocopy

Tại sao cần tìm hiểu kỹ các kích thước khổ giấy trong in ấn?

Kích thước chiều dài x chiều rộng của mỗi khổ giấy sẽ khác nhau. Và nếu bạn biết kích thước của chúng, bạn có thể chọn loại giấy thích hợp cho mục đích của mình. Bởi vì nghề văn phòng ngày nay cần có nhiều góc nhìn.

Bạn có thể khắc họa chất liệu trên từng loại giấy với tính thẩm mỹ tối đa bằng cách hiểu rõ kích thước của từng loại giấy.

Đặc điểm của các khổ giấy
Đặc điểm của các khổ giấy

Đồng thời, việc hiểu rõ kích thước của từng loại giấy sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong khi in ấn. Nó sẽ giúp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp khi sử dụng giấy. Bạn sẽ không phải mua máy mới để phù hợp với giấy hiện tại của bạn.

Cách Cài đặt khổ giấy máy Ricoh :

Khổ giấy châu Á chúng ta hầu hết sử dụng đơn vị đo lường bằng mm , cm , dm , m chính vì vậy chúng ta cần đưa máy về chế độ đo lường này bằng cách vào mode để hiệu chính cho chính xác như sau :

Bấm vàng 107 giữ C để vào System Sp tại ô SP Diect  bấm 5131 chuyển về tab NA nhấn # ( Enter) để kết thúc

Trả lời